Giá vé máy bay Nội địa sắp giảm

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Công văn số 5010/CHK-TC, về việc điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa.

Theo đó, giá xăng Jet A1 hiện giảm khoảng 4,71% so với tháng 12/2014. Tuy nhiên, biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không, gồm: thuê mua máy bay và chi phí nhân công người nước ngoài... Song theo tính toán chung, chi phí của các hãng hàng không đã giảm so với trước.

Với những tác động này, Cục Hàng không đã quyết định thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông, theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%. Khung giá này sẽ được áp dụng từ ngày 1/10.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xây dựng mức giá đảm bảo giá vé máy bay cộng với các khoản phụ thu không vượt giá tối đa. Đồng thời, thực hiện đầy đủ kê khai, công khai giá theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BGTVT ngày 24/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, Cục cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo trước đó.

Bay247

Thông tin hữu ích ? Hãy chia sẻ với mọi người.